മുട്ട പാചകം ചെയ്യാനും കഴിക്കാനുമുള്ള ആരോഗ്യകരമായ മാർഗം ഏതാണ്?

വിലകുറഞ്ഞതും എന്നാൽ അവിശ്വസനീയമാംവിധം പോഷകസമൃദ്ധവുമായ ഭക്ഷണമാണ് മുട്ട.

അവയിൽ താരതമ്യേന കുറച്ച് കലോറികളാണുള്ളത്, എന്നാൽ അവയിൽ നിറഞ്ഞിരിക്കുന്നത്:

  • പ്രോട്ടീൻ
  • വിറ്റാമിനുകൾ
  • ധാതുക്കൾ
  • ആരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പുകൾ
  • വിവിധ പോഷകങ്ങൾ

അതായത്, നിങ്ങൾ മുട്ടകൾ തയ്യാറാക്കുന്ന രീതി അവയുടെ പോഷക പ്രൊഫൈലിനെ ബാധിക്കും.ഈ ലേഖനം മുട്ട പാചകം ചെയ്യാനും കഴിക്കാനുമുള്ള ആരോഗ്യകരമായ വഴികൾ പരിശോധിക്കുന്നു.

വ്യത്യസ്ത പാചക രീതികളുടെ അവലോകനം

മുട്ടകൾ രുചികരവും അങ്ങേയറ്റം വൈവിധ്യപൂർണ്ണവുമാണ്.

അവ പലവിധത്തിൽ പാചകം ചെയ്യാൻ കഴിയും, മാത്രമല്ല പച്ചക്കറികൾ പോലുള്ള ആരോഗ്യകരമായ മറ്റ് ഭക്ഷണങ്ങളുമായി സംയോജിപ്പിക്കാൻ എളുപ്പമാണ്.

അവ പാചകം ചെയ്യുന്നത് അപകടകരമായ ഏതെങ്കിലും ബാക്ടീരിയകളെ നശിപ്പിക്കുകയും അവ കഴിക്കാൻ സുരക്ഷിതമാക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

ഏറ്റവും ജനപ്രിയമായ പാചക രീതികളുടെ തകർച്ച ഇതാ:

തിളപ്പിച്ചു

ഹാർഡ്-വേവിച്ച മുട്ടകൾ അവയുടെ ഷെല്ലുകളിൽ 6-10 മിനിറ്റ് തിളച്ച വെള്ളത്തിൽ വേവിക്കുക, മഞ്ഞക്കരു എത്ര വേവിക്കണം എന്നതിനെ ആശ്രയിച്ച്.


നിങ്ങൾ എത്രനേരം വേവിച്ചാലും മഞ്ഞക്കരു കൂടുതൽ ദൃ become മായിത്തീരും.

വേട്ടയാടി

വേവിച്ച മുട്ട ചെറുതായി തണുത്ത വെള്ളത്തിൽ പാകം ചെയ്യുന്നു.

160–180 ° F (71–82) C) വരെ വെള്ളത്തിൽ കലക്കിയ ഇവ 2.5–3 മിനിറ്റ് വേവിക്കുക.

വറുത്തത്

വറുത്ത മുട്ടകൾ ചൂടുള്ള ചട്ടിയിൽ പൊട്ടുന്നു, അതിൽ കൊഴുപ്പ് പാചകം ചെയ്യുന്നു.

അതിനുശേഷം നിങ്ങൾക്ക് അവയെ “സണ്ണി സൈഡ് അപ്പ്” പാകം ചെയ്യാം, അതിനർത്ഥം മുട്ട ഒരു വശത്ത് വറുത്തതാണ്, അല്ലെങ്കിൽ “ഓവർ ഈസി” എന്നാണ്, അതായത് മുട്ട ഇരുവശത്തും വറുത്തതാണ്.

ചുട്ടു

മുട്ട സജ്ജീകരിക്കുന്നതുവരെ ചുട്ടുപഴുപ്പിച്ച മുട്ടകൾ ഒരു ചൂടുള്ള അടുപ്പിൽ ഒരു പരന്ന അടിവശം വിഭവത്തിൽ വേവിക്കുക.

ചുരണ്ടിയത്

ചുരണ്ടിയ മുട്ടകൾ ഒരു പാത്രത്തിൽ അടിക്കുകയും ചൂടുള്ള ചട്ടിയിലേക്ക് ഒഴിക്കുകയും അവ സജ്ജമാകുന്നതുവരെ കുറഞ്ഞ ചൂടിൽ ഇളക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

ഓംലെറ്റ്

ഒരു ഓംലെറ്റ് ഉണ്ടാക്കാൻ, മുട്ട തല്ലി, ചൂടുള്ള ചട്ടിയിൽ ഒഴിക്കുക, കട്ടിയുള്ളതുവരെ കുറഞ്ഞ ചൂടിൽ സാവധാനം വേവിക്കുക.

ചുരണ്ടിയ മുട്ടകളിൽ നിന്ന് വ്യത്യസ്തമായി, ഒരു ഓംലെറ്റ് ചട്ടിയിൽ കഴിഞ്ഞാൽ ഇളക്കിവിടില്ല.

മൈക്രോവേവ്

മൈക്രോവേവ് പലവിധത്തിൽ മുട്ട പാകം ചെയ്യാൻ ഉപയോഗിക്കാം. മൈക്രോവേവിൽ മുട്ട പാകം ചെയ്യുന്നതിനേക്കാൾ വളരെ കുറച്ച് സമയമെടുക്കും. എന്നിരുന്നാലും, മൈക്രോവേവ് മുട്ടകൾ അവയുടെ ഷെല്ലുകൾക്കുള്ളിൽ ഇപ്പോഴും സൂക്ഷിക്കുന്നത് നല്ല ആശയമല്ല. കാരണം, സമ്മർദ്ദം അവയ്ക്കുള്ളിൽ വേഗത്തിൽ വളരുകയും അവ പൊട്ടിത്തെറിക്കുകയും ചെയ്യും (1 ട്രസ്റ്റഡ് സോഴ്സ്, 2 ട്രസ്റ്റഡ് സോഴ്സ്).മുട്ട പാകം ചെയ്യുന്നത് ഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നത് സുരക്ഷിതമാക്കുന്നു, മാത്രമല്ല ഇത് അവരുടെ പോഷകങ്ങളിൽ ചിലത് ദഹിപ്പിക്കാൻ എളുപ്പമാക്കുന്നു.മുട്ടയിലെ പ്രോട്ടീൻ ഇതിന് ഒരുദാഹരണമാണ്.

ഇത് ചൂടാക്കുമ്പോൾ കൂടുതൽ ദഹിപ്പിക്കാനാകുമെന്ന് പഠനങ്ങൾ തെളിയിച്ചിട്ടുണ്ട് (3 വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം). വാസ്തവത്തിൽ, ഒരു പഠനം മനുഷ്യ ശരീരത്തിന് 91% പ്രോട്ടീൻ വേവിച്ച മുട്ടകളിൽ ഉപയോഗിക്കാമെന്ന് കണ്ടെത്തി, അസംസ്കൃത മുട്ടകളിൽ 51% മാത്രമേ ഉള്ളൂ (4 ട്രസ്റ്റ്ഡ് സോഴ്സ്). ഡൈജസ്റ്റബിളിറ്റിയിൽ ഈ മാറ്റം സംഭവിക്കുമെന്ന് കരുതപ്പെടുന്നു, കാരണം ചൂട് മുട്ട പ്രോട്ടീനുകളിൽ ഘടനാപരമായ മാറ്റങ്ങൾ വരുത്തുന്നു.അസംസ്കൃത മുട്ടകളിൽ, വലിയ പ്രോട്ടീൻ സംയുക്തങ്ങൾ പരസ്പരം വേർതിരിച്ച് സങ്കീർണ്ണവും വളച്ചൊടിച്ചതുമായ ഘടനയിൽ ചുരുട്ടുന്നു.

പ്രോട്ടീനുകൾ പാകം ചെയ്യുമ്പോൾ, അവയുടെ ആകൃതിയിലുള്ള ദുർബലമായ ബോണ്ടുകളെ ചൂട് തകർക്കുന്നു. പ്രോട്ടീനുകൾ ചുറ്റുമുള്ള മറ്റ് പ്രോട്ടീനുകളുമായി പുതിയ ബോണ്ടുകൾ സൃഷ്ടിക്കുന്നു. വേവിച്ച മുട്ടയിലെ ഈ പുതിയ ബോണ്ടുകൾ നിങ്ങളുടെ ശരീരത്തിന് ആഗിരണം ചെയ്യാൻ എളുപ്പമാണ്. മുട്ടയുടെ വെള്ളയും മഞ്ഞയും കട്ടിയുള്ള ജെല്ലിൽ നിന്ന് റബ്ബറിലേക്കും ഉറച്ചതിലേക്കും മാറുമ്പോൾ ഈ മാറ്റങ്ങൾ സംഭവിക്കുന്നത് നിങ്ങൾക്ക് കാണാം. അസംസ്കൃത മുട്ടകളിലെ പ്രോട്ടീൻ മൈക്രോ ന്യൂട്രിയന്റ് ബയോട്ടിന്റെ ലഭ്യതയെ തടസ്സപ്പെടുത്തുന്നു. കൊഴുപ്പിലും പഞ്ചസാരയുടെ രാസവിനിമയത്തിലും ഉപയോഗിക്കുന്ന പ്രധാന പോഷകമായ ബയോട്ടിന്റെ നല്ല ഉറവിടമാണ് മുട്ട. ഇത് വിറ്റാമിൻ ബി 7 അല്ലെങ്കിൽ വിറ്റാമിൻ എച്ച് എന്നും അറിയപ്പെടുന്നു.  അസംസ്കൃത മുട്ടകളിൽ, എവിഡിൻ എന്ന മുട്ടയുടെ വെള്ളയിലെ ഒരു പ്രോട്ടീൻ ബയോട്ടിനുമായി ബന്ധിപ്പിക്കുന്നു, ഇത് നിങ്ങളുടെ ശരീരം ഉപയോഗിക്കാൻ ലഭ്യമല്ല.

എന്നിരുന്നാലും, മുട്ട പാകം ചെയ്യുമ്പോൾ, ചൂട് അവിഡിൻ ഘടനാപരമായ മാറ്റങ്ങൾക്ക് കാരണമാകുന്നു, ഇത് ബയോട്ടിനുമായി ബന്ധിപ്പിക്കുന്നതിന് ഫലപ്രദമല്ല. ഇത് ബയോട്ടിൻ ആഗിരണം ചെയ്യുന്നത് എളുപ്പമാക്കുന്നു (5 ട്രസ്റ്റഡ് സോഴ്സ്).

Post a Comment

أحدث أقدم